Những máy in 3D SLA chất lượng cao chuyên cho nữ trang

Những máy in 3D SLA chất lượng cao chuyên cho nữ trang

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp trang sức đã được thay đổi với sự ra đời của máy in 3D, có khả năng sản xuất các sản phẩm có độ chi tiết cao, dễ đúc. Chúng ta hãy xem một số máy in 3D phổ biến nhất cho đồ trang sức.

MÁY IN 3D CHO TRANG SỨC
Lịch sử

Các loại trang sức in 3D. Nguồn: Formlabs
In 3D đã cách mạng hóa cách làm đồ trang sức. Chính xác và chú ý đến chi tiết là các khía cạnh quan trọng của đồ trang sức chất lượng, và càng khó thì đó là cơ hộ để in 3D tỏa sáng.

Trước khi chúng tôi thực sự hiểu về nó, điều quan trọng là phải nhận ra rằng đồ trang sức in 3D của 3D không có nghĩa là trực tiếp sản xuất các đồ trang sức sử dụng được ngay. Nói cách khác, thợ kim hoàn không in 3D nhẫn vàng chẳng hạn. Thay vào đó, họ in 3D mô hình sáp rất chi tiết của các nhẫn mong muốn, sau này được sử dụng để làm khuôn.

Quá trình

Để hiểu hoàn toàn những điều cơ bản về cách trang sức được in 3D, hãy tưởng tượng bạn là một thợ kim hoàn cần in 3D 100 chiếc nhẫn vàng được chế tạo riêng, rất chi tiết. Điều đầu tiên bạn cần làm là lập mô hình nhẫn mong muốn trong CAD và sau đó xuất mô hình dưới dạng tệp tương thích với máy in 3D của bạn.

Bước tiếp theo sẽ là in 3D 100 mẫu của chiếc nhẫn chính xác đó. Theo đó, bạn cần phải dán một vài chiếc nhẫn (100 nếu có thể, cùng một lúc) với nhau trên giá đỡ bằng nhựa hoặc sáp. Điều này sau đó sẽ được đặt trong một thùng nơi mà vật liệu cho khuôn sẽ được đổ.

Khi khuôn cứng lại, nó đặt vào lò nung để làm tan chảy các vòng và giá đỡ. Điều này để lại một khoảng trống ở bên trong cho một vật liệu nhất định, chẳng hạn như vàng, được đổ vào.

Nghe có vẻ như là một quá trình phức tạp, nhưng trên thực tế, nó nhanh hơn nhiều so với các phương gia công thông thường.

Máy móc

Như bạn có thể tưởng tượng, máy in 3D cho đồ trang sức cần phải rất chính xác và đáng tin cậy. Vì lý do này, các máy in được sử dụng cho nhiệm vụ hầu như đều sử dụng công nghệ lập thể (SLA) , trái ngược với mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM) hoặc thiêu kết laser chọn lọc (SLS) . Chúng cũng cần phải có khả năng làm việc với các loại nhựa giống như sáp chuyên dụng trong nữ trang

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nữ trang,  bấm vào đây .

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số máy in 3D tốt nhất cho thị trường.

Moai Peopoly

Moai Peopoly bên cạnh một bản in phóng to. Nguồn: Peopoly
Kết quả tuyệt vời với giá thấp

Máy in 3D rẻ nhất cho đồ trang sức chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này là Peopoly Moai . Nhưng đừng dại dột nghĩ rằng chất lượng in của nó không cạnh tranh. Máy in này đại diện cho một tùy chọn giá cả phải chăng mà vẫn có khả năng đạt được kết quả chuyên nghiệp với các loại nhựa và thực hành in phù hợp.

Các thợ kim hoàn chuyên nghiệp, có lẽ vẫn sẽ đi đến các máy in có giá cao hơn. Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu làm đồ trang sức in 3D, Peopoly Moai là một lựa chọn tuyệt vời.

Máy in Moai SLA có khối lượng xây dựng 130 x 130 x 180 mm và điểm laser 70 micron. Điều này cho phép nó tạo ra các lớp ở độ cao chỉ 5 micron!

Formlabs Form 2

Nguồn: Mashable
Một công cụ trực tuyến giá cả phải chăng với kết quả chuyên nghiệp

Formlabs có lẽ là công ty nổi tiếng nhất chuyên về máy in 3D SLA và SLS. Chúng đặc biệt được biết đến với loạt máy in 3D SLA để bàn.

Máy in 3D để bàn SLA mới nhất và lớn nhất đến từ Formlabs là Formlabs Form 2 . Kể từ khi phát hành, các nhà kim hoàn trên khắp thế giới đã tích hợp thành công vào các doanh nghiệp của họ.

Với mục đích đó, Formlabs đã phát triển một loại nhựa SLA có thể đúc bằng sáp đặc biệt, cho phép người dùng chế tạo các mảnh trang sức có thể đúc được.

Cái hay của Mẫu 2 là nó tương đối dễ sử dụng nhờ phần mềm hoàn thiện, hệ sinh thái tốt của nhựa và các phụ kiện giúp công việc in ra bằng nhựa. Chất lượng in cũng cực kỳ tốt, và tất cả điều đó với một mức giá khá hợp lý.

Tất cả những điều này làm cho Mẫu 2 trở thành một máy in 3D tuyệt vời cho đồ trang sức. Hãy xem Chi tiết của Formlabs ở đây:

EnvisionTEC Life cDLM

cDLM Vida cùng với các mô hình nhẫn. Nguồn: EnvisionTEC
In nhanh và kết quả tuyệt vời

EnvisionTEC là một công ty khác chuyên về máy in 3D công nghiệp khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào máy in 3D trang sức Vida cDLM .

Ra mắt vào năm 2017, Vida cDLM đã nâng tầm quán bar với công nghệ hoạt động của nó ở phía sau hậu trường, và nó được gọi là cDLM.

cDLM là một công nghệ được phát triển trên cơ sở DLP . Nó cho phép chuyển động liên tục của tấm bàn in trong khi in một phần, giúp giảm đáng kể thời gian in. Bởi vì nó in rất nhanh, thợ kim hoàn có thể có các nguyên mẫu sẵn sàng trong vài giờ!

Tốc độ xây dựng nhanh kết hợp với chi tiết tuyệt vời làm cho EnvisionTEC Vida cDLM trở thành một máy in 3D tuyệt vời cho đồ trang sức.

Vida cDLM tạo ra các mô hình có thể đúc được với Easy Cast 2.0 độc quyền của EnvisionTEC. Công ty tuyên bố nó là một vật liệu đột phá với hàm lượng sáp cao nhất có sẵn trong in 3D hiện nay.

S300 Series của Solidscape
S350, S370 và S390.


S350, S370 và S390. Nguồn: Solidscape
Máy in 3D có độ chính xác cao dành cho thợ kim hoàn

Solidscape là một công ty Mỹ chuyên về những gì phải là một số máy in 3D tốt nhất của ngành công nghiệp cho ngành công nghiệp trang sức. Các máy đặc biệt hỗ trợ cho tuyên bố này là dòng máy in 3D S300 , cụ thể là S350, S370 và S390.

Ba máy in 3D này đã được thiết kế đặc biệt cho các thợ kim hoàn. Đằng sau họ là các nhà thiết kế và kỹ sư giúp đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Tất cả ba trong số các loại sản phẩm S300 in các mô hình với các hỗ trợ có thể hòa tan, dẫn đến một bề mặt hoàn toàn nhẵn sau các mô hình mong muốn. Một lợi ích nữa của máy in 3D bằng sáp của Solidscape là chúng hoạt động với các vật liệu không độc hại. Như vậy, không cần găng tay để làm việc với S350, S370 hoặc S390.

S350 và S370 là hai máy in 3D trang sức bán chạy nhất của Solidscape. Điều làm cho các máy in này trở nên đặc biệt là chúng tạo ra các mô hình sáp có độ chi tiết cao, không yêu cầu xử lý hậu kỳ. Đó là, trừ khi bạn xem xét giải thể hỗ trợ, cực kỳ dễ áp ​​dụng.

Máy in 3D hàng đầu của Solidscape, S390, là một cỗ máy khá đắt tiền, nhưng chất lượng và giá trị mà nó mang lại cho những người sử dụng nó hàng ngày chỉ đơn giản là không có đối thủ.

S390 có giá 55.650 USD, có nghĩa là nó chắc chắn không phải là thứ mà tất cả chúng ta có thể mua được. Tuy nhiên, đối với các nhà sản xuất trang sức nghiêm túc, việc đầu tư vào một chiếc máy như vậy rất có ý nghĩa. Thủ công được tăng cường với công nghệ mới nhất và có thể là tốt nhất trên thị trường. Điều này không chỉ làm cho đồ trang sức đẹp hơn, mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và cuối cùng là tiền bạc.

Nếu bạn muốn mua một trong những máy in 3D bằng sáp của Solidscape, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Solidscape để tìm đại lý bán lẻ tại địa phương.

Những máy in 3d trang sức giá rẻ tại VIệt Nam

DLP/SLA/SLS

Máy in 3D Resin Modeler 170/280/400 | 3D Max

 

DLP/SLA/SLS

Máy in 3D SLA công nghiệp để bàn tiên tiến Formlabs Form2 USA

120.000.000 ₫

máy in 3d resin

DLP/SLA/SLS

Resin AnyCubic (nữ trang, mỹ nghệ, nha khoa)

14.500.000 ₫

DLP/SLA/SLS

Resin Anycubic Photon S

 

In 3d trang sức theo yêu cầu

Một vài ví dụ về các sản phẩm trang sức đúc. Nguồn: Sculpteo
Một điều khá rõ ràng là giá của các máy in 3D nói trên có giá không thấp. Thật không may, đây là một yêu cầu phải có của việc cố gắng thâm nhập vào làm đồ trang sức in 3D.

Tin vui là có rất nhiều dịch vụ in 3D có sẵn sẽ in 3D các mẫu trang sức chất lượng cao cho bạn. Chúng đại diện cho một cách tuyệt vời để xem liệu in 3D có phù hợp với nhu cầu của bạn và đáp ứng mong đợi của bạn hay không.

Một số dịch vụ in 3D nổi tiếng nhất bao gồm  Sculpteo , Shapeways và  i.M Metarilise . Họ cung cấp một lựa chọn tuyệt vời về công nghệ in 3D, vật liệu và hoàn thiện.